TIN TỨC NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Sao Mai Solar tăng nguồn thu từ chính sách giá điện mặt trời của CP, 1.943 đồng/kWh
[ Cập nhật vào ngày (10/04/2020) ] - [ Số lần xem: 7893 ]

Sao Mai Solar tăng nguồn thu từ chính sách giá điện mặt trời của CP, 1.943 đồng/kWh


Với mức giá này, Sao Mai có nguồn thu ổn định từ 2 Nhà máy điện năng lượng mặt trời Sao Mai Solar PV1 (Tịnh Biên - An Giang) và Sao Mai Solar PV2 (Đức Huệ - Long An). Giữa mùa dịch tác động tiêu cực đến các ngành nghề sản xuất - kinh doanh thì việc tăng nguồn thu từ thương mại điện mặt trời với EVN đã giúp Sao Mai Group hoạt động tốt hơn, góp phần duy trì việc làm cho lực lượng lao động. 


3 

Sao Mai có nguồn thu hàng tỷ đồng mỗi ngày từ NLMT


Ngày 6-4, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng ký quyết định về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời ở Việt Nam.

Theo quyết định, giá mua điện với dự án điện mặt trời nổi 1.783 đồng/kWh. Giá mua điện dự án điện mặt trời mặt đất 1.644 đồng/kWh. Giá mua điện mặt trời trên mái nhà 1.943 đồng/kWh. Mức giá này được áp dụng 20 năm kể từ ngày vận hành thương mại.

Đối với các dự án điện mặt trời nối lưới, có chủ trương đầu tư trước ngày 23-11-2019 và vận hành thương mại của dự án hoặc một phần dự án trong giai đoạn từ 1-7-2019 đến hết 31-12-2020 sẽ được áp dụng biểu giá mới.

Còn dự án điện mặt trời áp mái, điểm mới trong quyết định là trường hợp bên mua điện không phải là EVN hoặc đơn vị được ủy quyền, giá mua điện và hợp đồng mua điện do các bên thỏa thuận phù hợp với quy định pháp luật hiện hành. 

Như vậy, việc mua bán điện có thể tự thỏa thuận về giá cả, cách thức sử dụng điện trực tiếp từ hệ thống NLMT. Theo các nhà đầu tư, hình thức này phù hợp với mô hình đầu tư điện trên mái các nhà xưởng, trung tâm hoặc cao ốc để bán điện lại cho người sử dụng bên dưới. 

IMG_5662

Sao Mai Solar PV1 có công suất 210 MWp


Đại diện Sao Mai cho biết, với quyết định mới này, nút thắt đã được cởi bỏ. Các doanh nghiệp có thể yên tâm sản xuất và định hướng được sự phát triển của mình trong tương lai. 

Theo đó, để kịp hưởng mức giá tốt trong vòng 20 năm tới, Tập đoàn sẽ gấp rút hoàn thành giai đoạn II của Sao Mai Solar PV1. Đồng thời, mở rộng đầu tư thêm nhà máy NLMT tại Đăk Lăk với công suất 700MW, tại Bến Tre công suất 60MW, Kiên Giang có công suất 200MW. Khi ấy lượng điện năng sản xuất của các nhà máy này sẽ đạt hàng tỷ KWh/năm, đảm bảo cung ứng nguồn điện chủ lực cho EVN. Qua đó, góp phần đem về doanh thu khủng cho Sao Mai Group, tăng thu ngân sách địa phương. 

TARadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay