TIN TỨC CHẾ BIẾN THỨC ĂN

Sao Mai Super Feed sử dụng tinh bột mì trong chế biến
[ Cập nhật vào ngày (10/04/2020) ] - [ Số lần xem: 4609 ]

Sao Mai Super Feed sử dụng tinh bột mì trong chế biến


Gần 3 năm gia nhập vào ngành thức ăn thủy sản Việt Nam, Công ty TNHH Sao Mai Super Feed luôn nỗ lực mang đến cho hộ nuôi những sản phẩm thức ăn thuỷ sản chất lượng, hiệu quả trong nuôi trồng và xứng đáng là “Sự lựa chọn thông minh” của bà con nông dân. Tiếp nối thành công đó, ngày 1/11/2019, Công ty tiếp tục cải tiến công thức triển khai sử dụng tinh bột mì thay thế cho mì lát để làm nguyên liệu trong thức ăn thủy sản Sao Mai Super Feed. Đánh dấu bước đột phá mới cho ngành hàng.


1


Theo ông Lê Tuấn Anh - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sao Mai Super Feed, “Sau thời gian nghiên cứu với sự cộng tác của các chuyên gia dinh dưỡng về thức ăn thủy sản trong và ngoài nước, Sao Mai Super Feed nhận thấy sử dụng tinh bột mì thay thế cho mì lát để làm nguyên liệu thức ăn thủy sản mang lại nhiều lợi ích như: 

- Hạn chế tối đa tạp chất như cát, đất, đá,… giúp cá tiêu hóa tốt hơn, giảm hệ số chuyển đổi thức ăn thành thịt FCR.

- Độ kết dính tốt hơn, viên thức ăn nổi lâu hơn khi cho ăn.

- Giảm lượng bụi trong nhà máy, đảm bảo vệ sinh môi trường.

- Đặc biệt, dùng tinh bột mì sẽ không còn độc tố độc tố Aflatoxin (chất gây ung thư mạnh, tác động đến gan thận, làm giảm miễn dịch và giảm tăng trưởng ở cá) nên cá ít bệnh, ít hao hụt và tăng trưởng nhanh hơn”.


image-20200219095207-2

Sao Mai Super feed ssở hữu vùng nguyên liệu rộng lớn tại huyện Tịnh Biên, An Giang


2

Sau khi hộ dân thu hoạch khoai mì, Công ty Sao Mai Super Feed sẽ tiến hành thu mua và vận chuyển về nhà máy tinh chế làm thức ăn thủy sản


Ông Tuấn Anh nói thêm, “Để đánh giá hiệu quả và chất lượng của thức ăn thủy sản được chế biến nguyên liệu này, các chuyên gia dinh dưỡng và cán bộ kỹ thuật của Sao Mai Super Feed đã khảo sát và thiết lập các vùng nuôi khảo nghiệm, với mô hình nuôi cá trong ao và mô hình nuôi cá bè trên sông. Tại đây, các chuyên gia và nhân viên đã trực tiếp ở lại vùng nuôi để cùng bà con chăm sóc, theo dõi sự phát triển của cá hàng tuần, hàng tháng. Qua đó, đánh giá sự tăng trưởng và hiệu quả của thức ăn Sao Mai Super Feed làm từ tinh bột mì để so sánh với sản phẩm làm từ khoai mì lát. 

6

Sao Mai Super Feed chủ động được nguồn nguyên liệu bột mì chất lượng


Kết quả, cho thấy thức ăn thủy sản Sao Mai Super Feed làm từ nguyên liệu mới có nhiều ưu điểm vượt trội, phù hợp hơn với điều kiện nuôi cá ở nước ta, giúp cá tăng trưởng nhanh và khỏe mạnh, giảm chi phí đầu tư và tăng hiệu quả sản xuất. Qua đó, giúp tối ưu lợi nhuận cho hộ nuôi ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung”.


 
Tấn HưngRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay