thường thức đời sống

Lạ miệng với món gỏi sầu đâu khô cá lóc chiên
[ Cập nhật vào ngày (09/09/2019) ] - [ Số lần xem: 638 ]

Lạ miệng với món gỏi sầu đâu khô cá lóc chiên


Gỏi sầu đâu có vị đắng đặc trưng của lá sầu đâu kết hợp với vị mặn của khô cá lóc cùng với một số loại rau quả khác như dưa leo, xoài sống, rau răm tạo nên một món ăn tuy dân dã nhưng rất tinh tế. Vị đắng của rau và vị béo ngậy vàng ươm của cá lóc đồng.

Thưởng thức gỏi sầu đâu, bạn nên nhai chậm để cảm nhận vị đắng dịu nhưng có hậu ngọt của sầu đâu và vị mặn, dai dai của cá khô. Cả hai thứ này càng làm cho khẩu vị thăng hoa nhờ mùi đặc trưng, lạ miệng, hoàn toàn không giống với bất cứ loại gỏi nào.

4d4f490ed6c2319c68d3

Để thực hiện món gỏi sầu đầu cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Khô cá lóc

- Lá sầu đâu: 1 bó (chọn đọt non, có bông chưa nở vì bông nở sẽ có vị đắng hơn)

- Dưa leo: 2 trái

- Rau răm: 1 nắm

- Me chín: 1 vắt

- Ớt xay, tỏi, đường, nước mắm ngon

- Dầu ăn cao cấp Ranee 

Cách làm:

Để tạo nên món gỏi sầu đâu khô cá lóc ngon phải chọn nhưng con cá lóc đồng tươi. Sau đó cá được chế biến sạch rồi phơi khoảng 2-3 nắng là ngon nhất. Cá sau khi phơi xong thì đem chiên vàng đều, bỏ xương rồi xé thành từng miếng nhỏ.

mientaydacsan.vn-cach-lam-kho-ca-loc-cuc-de-cuc-ngon

Bí quyết của món gỏi này là phải trộn với nước me chua (dùng me chín ngâm trong nước ấm cho tan), thêm chút đường, ớt, tỏi, nước mắm cho vừa khẩu vị. Nước chấm cũng là thứ nước mắm me đậm đặc, cay, chua nhưng vừa ăn, không mặn, nhằm làm tăng thêm hương vị đậm đà.

Dưa leo bỏ hột, thái lát mỏng. Nhặt lá sầu đâu chần sơ qua nước nóng, sau đó ngâm nước đá cho lá bớt đắng lại giòn. Xoài bào sợi, rau răm nhặt sạch.


Nhặt lá sầu đâu chần sơ qua nước nóng, sau đó ngâm nước đá cho lá bớt đắng lại giòn

7628c180f4c11d9f44d0

Trộn hỗn hợp các loại rau với nhau rồi cho nước trộn gỏi vào trộn đều. Sau đó cho khô cá lóc đã được xé nhỏ vào là xong món gỏi đặc sản ngon hết ý. Đặt gỏi ra đĩa, tỉa quả ớt để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn.

 

Thanh ThanhRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay