thường thức đời sống

Hướng dẫn cách làm bánh xèo giòn lâu đơn giản tại nhà
[ Cập nhật vào ngày (05/09/2019) ] - [ Số lần xem: 376 ]

Hướng dẫn cách làm bánh xèo giòn lâu đơn giản tại nhà


Bánh xèo là một món ngon cuối tuần thích hợp với các gia đình có trẻ nhỏ. Với vỏ bánh giòn tan cùng nhân bánh giàu dinh dưỡng bánh xèo được nhiều người yêu thích.


Nguyên liệu

Bột bánh xèo: 400g 

Bột nghệ

Tôm tươi

150 g; Thịt ba chỉ: 150 g

Nấm hương: 10 cái

Hành lá; Giá đỗ: 100 g

Cà rốt: 1 củ

Đỗ xanh sạch vỏ: 50 g

Dầu ăn Ranee, nước mắm, đường, ớt, rau xà lách, rau thơm các loại.

IMG_256

Cách làm bánh xèo

Pha nước mắm chấm bánh xèo

IMG_256

Trộn đều 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa nước sôi, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 2 trái ớt băm nhuyễn, 1 thìa tỏi đến khi đường và bột ngọt tan đều rồi cho 1 thìa chanh vào sao cho.

Bước 1: Pha bột bánh

Cho gói bột bánh xèo vào âu sạch cùng 1 thìa cà phê bột nghệ. Đổ 500 ml nước vào âu cùng hành lá thái nhỏ. Đánh đều để khoảng 30 phút trước khi đổ bánh.

Bước 2: Làm nhân bánh

Tôm, thịt rửa sạch. Sau đó, thịt thái mỏng, nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân thái sợi.

Cho 1 ít dầu ăn Ranee vào chảo rồi cho thịt vào xào tiếp đến các mẹ cho tôm vào xào cùng nấm hương. Rồi nêm nếm bột nêm cho vừa ăn sau đó cho tôm thịt ra bát.

Đậu xanh vo sạch, ngâm nước khoảng 30 phút rồi cho vào chõ hấp chín. Giá đỗ rửa sạch để ráo, cà rốt gọt vỏ bào sợi.

Bước 3: Tráng bánh

IMG_256

Đặt chảo lên bếp cho chảo nóng lên tráng một lớp dầu ăn Ranee, rồi láng đều 2-3 muỗng bột bánh xèo. Các mẹ nhớ lắc đều để hỗn hợp bánh trải mỏng khắp chảo.

Xếp lên bề mặt bánh một vài con tôm, thịt, thêm đỗ xanh, giá đỗ, cà rốt rồi đậy kín nắp chảo lại.

Đun lửa lớn từ 3-4 phút dùng muôi gấp bánh xèo làm đôi, rán đến khi phần vỏ vừa ý thì tắt bếp gắp bánh ra đĩa.

 




Lan Phương



RadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay