thường thức đời sống

Cách làm bánh rán nhân chay mềm trong giòn ngoài cực ngon
[ Cập nhật vào ngày (28/08/2019) ] - [ Số lần xem: 458 ]

Cách làm bánh rán nhân chay mềm trong giòn ngoài cực ngon


Bánh rán là loại bánh rất thơm ngon mà được nhiều gia đình Việt ưa thích. Bánh rán có thể chế biến với rất nhiều các loại nhân như nhân đậu xanh, nhân rau củ, nhân mặn… và có rất nhiều loại nhân khác làm cho bánh rán trở lên hấp dẫn. Hôm nay, các bạn hãy cùng chuyên mục thường thức đời sống vào bếp thực hiện cách làm bánh rán nhân chay cho bữa ăn thêm mới lạ và đặc biệt bánh rán nhân chay có thể dùng trong ngày lễ Vu Lan dành tặng gia đình và người thân nhân dịp đặc biệt này nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm bánh rán nhân chay

  • Nấm đông cô khô: 4 cái

  • Nấm hương: 8 cái

  • Mộc nhĩ đen: 2 cái

  • Sả, hành băm

  • Bột nếp: 400 gam

  • Bột gạo: 150 gam

  • Tương đặc: 3 thìa

  • Dầu ăn cao cấp Ranee: 2 thìa

  • Đậu hũ: 1 bìa

Các bước tiến hành cách làm bánh rán nhân chay

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Nấm hương và nấm đông cô khô, mộc nhĩ thì ngâm nước nóng sau đó rửa sạch với nước thái thật nhỏ. Để bát riêng chờ sử dụng.

Sả và hành nhặt sạch, rửa với nước và băm nhỏ. Đậu hũ cắt nhỏ nhé.

Bước 2: Nhào bột

Bột các bạn chuẩn bị xay trước. Cho bột nếp và bột gạo cùng một chút nước sao cho khi nhào bột sẽ tạo được khối bột mịn và dẻo.

cach-lam-banh-ran-nhan-chay-02

Bước 3: Chiên đậu

Dùng chảo cho một chút dầu ăn Ranee và đun cho nóng. Cho đậu vào chiên vàng là được.

cach-lam-banh-ran-nhan-chay-03

Bước 4: Phi thơm sả và hành băm

Vẫn dùng chiếc chảo ở bước (2) cho chút dầu ăn Ranee cho nóng các bạn cho hành và sả phi thật thơm thì bắc ra.

Bước 5: Trộn hỗn hợp

Lấy một chiếc thau sạch, bạn trộn tất cả các nguyên liệu ở bước (1)(3)(4) đã chuẩn bị. Trộn đều tay cho các nguyên liệu được hòa quyện với nhau. Các bạn có thể nêm nếm nước tương, hoặc chút muối cho nhân bánh thêm đậm đà.

Bước 6: Nặn bánh

Chia khối bột thành các phần nhỏ bằng nhau. Các bạn dùng chai thủy tinh nghiền bột sao cho thành miếng bột dẹt. Cho nhân bánh làm ở bước (6) và nắm bánh. Lần lượt nặn bánh cho đến khi hết số bột và nhân bánh.

cach-lam-banh-ran-nhan-chay-06

Bước 7: Chiên bánh

Chuẩn bị chiếc chảo chống dính, cho chảo dầu ăn cao cấp Ranee ngập bánh. Đun dầu nóng sau đó cho bánh vào chiên. Chiên hơi vàng thì vớt ra, sau khi chiên lần 1 xong thì cho vào chảo chiên lần 2 cho bếp lớn chiên nhanh bánh ngả sang màu vàng nâu cánh rán thì vớt ra.

Bước 8: Hoàn thành và thưởng thức

Vớt bánh ra đĩa có giấy thấm dầu phía dưới. Có thể dùng cùng nước chấm tỏi ớt pha nhạt. Hoặc chấm tương ớt là ngon nhất. Dùng khi còn nóng nhé. Và bạn có thể trang trí cho đĩa bánh thật bắt mắt và hấp dẫn.

Chúc các bạn thực hiện thành công và cả nhà ngon miệng!

 





Lan Phương



RadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay