thường thức đời sống

Cách làm bún đậu mắm tôm ngon ngất ngây
[ Cập nhật vào ngày (05/08/2019) ] - [ Số lần xem: 294 ]


Bún đậu mắm tôm được xem là món khoái khẩu của nhiều người, tuy có nhiều thành phần nguyên liệu nhưng lại vô cùng dễ làm và là món ăn kết nối gia đình vào dịp cuối tuần thật thú vị. Hôm nay Ranee sẽ mách bạn bí quyết là món bún đậu béo ngậy, ngon ngất ngây nhé.


e0605fbfb01954470d08

Nguyên liệu

+ 1kg bún vuông

+ 5 miếng đậu phụ (tàu hủ)

+ 3 lạng thịt chân giò

+ 1 trái dưa leo (dưa chuột)

+ 250g giò sống

+ 150g thịt nạc xay

+ 100g cốm khô

+ Rau thơm (rau mùi), rau kinh giới, tía tô, rau húng, mắm tôm, rượu trắng, hành khô, tỏi

+ 10 trái tắc

+ Đường, muối, bột ngọt, hạt tiêu

+ 1 chay dầu ăn cao cấp Ranee 450ml

Cách làm món bún đậu mắm tôm

Bước 1: 

- Đậu hũ cắt thành từng miếng vuông, thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước sau đó cho vào nồi cùng 1 lít nước, luộc chín. Tiếp theo, cắt mỏng thịt ba chỉ và xếp ra đĩa.

cach-lam-bun-dau-mam-tom-ngon-ngat-ngay-an-mot-lan-la-ghien-1

- Bắt chảo lên bếp, đổ khoảng 400ml dầu ăn cao cấp Ranee vào, khi chảo nóng, thả từng miếng chả cốm vào chảo dầu chiên lên, lật đều 2 mặt cho đến khi chả cốm giòn, sau đó thả tùng miếng đậu hủ vào chiên vàng.

Bước 2:

- Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng.

- Tía tô, rau thơm các loại nhặt bỏ cành, lá già, giập úa sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra rổ, vẩy sạch nước. Bún lá cắt miếng vừa ăn. 

cach-lam-cha-com-ngon-nhu-ngoai-hang-ai-cung-phai-khen-11

Bước 3: 

 - Trộn 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt băm vào mắm tôm, khuấy đều.

Thành phẩm:

Dọn các nguyên liệu đậu hũ, thịt ba chỉ cắt lát, dưa leo, rau thơm lên đĩa hoặc mẹt, trang trí một chút cho món ăn thêm đẹp, hấp dẫn hơn. 




Mỹ Thanh



RadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay