thường thức đời sống

Tuyệt chiêu làm món cơm chiên Dương Châu thơm lừng
[ Cập nhật vào ngày (06/06/2019) ] - [ Số lần xem: 458 ]

Tuyệt chiêu làm món cơm chiên Dương Châu thơm lừng


Sự kết hợp của các nguyên liệu trứng gà, lạp xưởng, dầu ăn cao cấp Ranee đậu Hà Lan, cơm… tạo nên món cơm chiên Dương Châu có hương vị thơm ngon, hấp dẫn người ăn. Hiện nay, món cơm này đã được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Hôm nay, Ranee chia sẻ cách làm cơm chiên Dương Châu ngon, đơn giản cùng một số tuyệt chiêu mà không phải ai cũng biết.

22007869_2023293114574473_3727917132727136443_n (1)

Cơm chiên Dương Châu là món ăn nổi tiếng có nguồn gốc xuất xứ từ nền ẩm thực Trung Hoa. Theo nhiều tài liệu nghiên cứu, cơm chiên Dương Châu ra đời vào năm 1754 thuộc thời nhà Thanh. Cho đến nay, món ăn này đã được du nhập vào Việt Nam và nhận được sự đón nhận của nhiều người. Hiện nay, món ăn này không chỉ xuất hiện ở nhiều hàng quán trên đường mà còn có mặt trong cả những bữa tiệc sang trọng.

1n

Gia đình vào bếp làm món cơm chiên Dương Châu

Nguyên liệu làm cơm chiên Dương Châu

  • 4 chén cơm trắng

  • 2 quả trứng gà

  • 100g thịt xá xíu

  • 1 cây lạp xưởng

  • 20g tôm khô

  • 100g đậu Hà Lan

  • 1 củ cà rốt

  • 1 nắm ngò rí

  • 1 nắm hành lá

  • 1 củ tỏi

  • 1 chai dầu ăn cao cấp Ranee 950ml

  • Các gia vị cần thiết khác: dầu điều, nước tương (xì dầu), hạt nêm, đường, muối, tiêu xay…

Cách làm cơm chiên Dương Châu

Bước 1: Đầu tiên, bạn thái nhỏ lần lượt thịt xá xíu, lạp xưởng thành hạt lựu. Sau đó, bạn luộc sơ đậu Hà Lan, cà rốt (đã được rửa sạch với nước muối pha loãng). Tiếp đó, bạn thái cà rốt thành hạt lựu chuẩn bị thực hiện cơm chiên Dương Châu.

thai-lap-xuong-thanh-hat-luu

Lạp xưởng thái nhỏ (nguồn ảnh: internet)

Trong thời gian đó, bạn ngâm tôm khô với nước để tôm nở mềm. Bắt chảo lên bếp, khi chảo nóng để lạp xưởng vào chiên sơ qua 2 phút đem ra dĩa. Tiếp đó, bạn đập trứng gà vào trong bát nhỏ, dùng đũa đánh cho trứng bông đều. Đồng thời, bạn cũng bóc vỏ và băm nhỏ tỏi. Nhặt, rửa sạch hành lá, rau ngò bằng nước muối pha loãng và thái nhỏ.

Bước 2: Cho cơm, thịt xá xíu vào chung một bát lớn. Lúc này, bạn cho gia vị vào theo công thức: 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu điều và dùng đũa trộn đều. Đây là công đoạn quan trọng trong cách làm cơm chiên Dương Châu ngon ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị thành phẩm thu được.


IMG_264

Ướp các nguyên liệu bằng gia vị để tạo hương vị cho món ăn (Ảnh: Internet)

Bước 3: Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp cùng với lượng dầu ăn cao cấp Ranee vừa đủ. Khi dầu nóng, bạn cho thêm tỏi băm nhỏ vào phi để tạo mùi thơm. Tiếp đó, bạn cho thêm tôm khô vào xào chín. Trong quá trình xào tôm, bạn nên cho thêm 1 muỗng cà phê đường để món ăn thêm đậm đà hơn.

IMG_265

Xào sơ các nguyên liệu trước khi chiên cơm Dương Châu (Ảnh: Internet)

Cho tiếp lạp xưởng, đậu Hà Lan, cà rốt vào chảo xào chung đến khi chín. Tiếp theo, bạn cho thêm hỗn hợp cơm vào chảo chiên.

Bắt một chảo khác lên bếp có sẵn 2 muỗng canh dầu ăn Ranee. Khi dầu nóng, bạn cho trứng đã được đánh đều vào chảo chiên. Khi trứng hơi chín tới, bạn cho hỗn hợp cơm vào trộn đều. Theo hướng dẫn chiên cơm của nhiều chuyên gia ẩm thực, bạn nên dùng đũa đảo đều để cơm tơi và không bị khô.

IMG_266

Chiên trứng vừa chín tới để làm cơm Dương Châu (Ảnh: Internet)

Bước 4: Hoàn thành và trình bày món ăn, cho cơm chiên ra đĩa và rắc thêm ít tiêu xay, hành lá và rau ngò thái nhỏ lên trên để trang trí món ăn thêm bắt mắt.

Chúc bạn chế biến thành công!

 





Trúc Pha



RadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay