thường thức đời sống

Cá hồi nướng chanh thơm mềm
[ Cập nhật vào ngày (04/06/2019) ] - [ Số lần xem: 141 ]

Cá hồi nướng chanh thơm mềm


Cá hồi là thực phẩm được rất nhiều chị em nội trợ yêu thích và ưa chuộng, bên cạnh giá trị dinh dưỡng, các hồi còn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và thịt cá ngọt.

Đến với nguyên liệu này, hôm nay recipe dạy nấu ăn sẽ hướng dẫn bạn món cá hồi nướng chanh đơn giản chỉ với vài bước thực hiện. Vào bếp để khám phá món ăn này thôi nào.


Cá hồi nướng chanh hấp dẫn

NGUYÊN LIỆU

Cá hồi 4 miếng to

Chanh tươi 2 quả

Hành khô 1 củ

Tỏi 1 củ

Bắp chuối 200gr

Lá hương thảo cắt nhỏ 2 muỗng canh

Lá mùi tây cắt nhỏ 2 muỗng canh

Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn Ranee

HƯỚNG DẪN

Bước 1: Chanh cắt đôi vắt lấy nước cốt, vỏ chanh cắt sợi khoảng 2 muỗng cà phê. 

Bước 2: Hành, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn cho vào tô lớn, thêm 2 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng canh dầu ăn cao cấp Ranee 3 muỗng canh nước cốt chanh, vỏ chanh cắt sợi. Quậy đều hỗn hợp này lên, cho tiếp lá mùi tây và lá hương thảo vào, trộn đều tất cả lên. 

Bước 3: Cá hồi rửa sạch, để ráo nước, xếp cá hồi vào khay nướng, bạn nhớ xếp da cá xuống phía dưới, rưới lên 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi ướp cá chừng 30 phút để ngấm gia vị. 

Bước 4: Sau khi ướp cá xong, bạn lấy hỗn hợp đã làm ở bước 2 tiếp tục rưới và dàn đều lên 2 mặt cá. 

Bước 5: Cắt khoảng 10 lát chanh tươi rồi đặt lên những miếng cá hồi, dùng giấy nhôm bọc khay cá lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút. 

Bước 6: Sau đó bạn lấy cá trong tủ lạnh ra, cho cá vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 30 phút. Cá chín bạn xếp ra dĩa, cắt thành những miếng mỏng và thưởng thức. 

Chúc bạn thành công khi thực hiện

 





KL



RadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay