thường thức đời sống

NẤM ĐÙI GÀ XỐT DẦU HÀO
[ Cập nhật vào ngày (30/05/2019) ] - [ Số lần xem: 188 ]

NẤM ĐÙI GÀ XỐT DẦU HÀO



Nguyên liệu:

 

Nấm đùi gà: 2 cây lớn

Dầu hào: 2 muỗng canh

Nước tương non: 2 muỗng canh

Xì dầu: 1 muỗng canh

Đường: 1 muỗng cà phê

Muối: lượng vừa đủ

Bột mì phảnh: lượng vừa đủ

Hành tây: lượng vừa đủ

Dầu ăn cao cấp Ranee

Cách làm:


Bước 1: Nấm đùi gà mua về rửa sạch, cắt miếng ngang, trên mặt rọc thành nhiều đường chéo nhìn giống vảy cá.


IMG_258IMG_259

Bước 2: Lấy khoảng nữa chén nước sạch cho lượng vừa đủ dầu hào, xì dầu, nước tương non, đường, muối vào khấy đều. Chuẩn bị 1 cái chén khác đựng bột mì phảnh đã pha sẵn với nước. Bắt chảo lên bếp, đợi khi chảo nóng, cho dầu ăn cao cấp Ranee vào xào cùng với hành tây cắt lát, xào cho đến khi dậy mùi thơm.


IMG_260IMG_261

Tiếp đến là cho nấm đùi gà vào, xào đến khi thấy có màu hơi ngã vàng. Cho chén hỗn hợp gia vị tương vào xào với nấm. Trong quá trình nấu, nếu như thấy nước trong nồi bị cạn có thể cho thêm 1 ít nước sạch. Sau đó đậy nắp, chỉnh lửa nhỏ hầm 4-5 phút.


IMG_262IMG_263


5 phút sau cho chén bột mì phảnh đã pha với nước vào, đảo đều cho nước xoánh lại, dầu hào áo đều mặt nấm. Tắt bếp.


IMG_264IMG_265

Như vậy là món ăn đã hoàn tất rồi, món này dùng với cơm trắng hoặc bún đều ngon, chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn này nhé!

 





TXT



RadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay