thường thức đời sống

Gà ướp dầu mè đỏ thơm cay Tứ Xuyên
[ Cập nhật vào ngày (11/05/2019) ] - [ Số lần xem: 778 ]

Gà ướp dầu mè đỏ thơm cay Tứ Xuyên


"Gà ướp dầu mè đỏ" nổi tiếng là một món ăn lạnh kiểu Tứ Xuyên. Dầu mè đỏ cay thắm vào từng miếng thịt gà trơn bóng, cùng với vị cay, tươi, thơm, mềm trơn hòa làm 1, chỉ mới nghĩ đến thôi đã phát thèm.


Thông thường, món gà này trong nhà hàng được làm bằng gà nguyên con. Tuy nhiên, nếu làm trong gia đình ăn chỉ có ít người,chúng ta chỉ cần dùng 2 đùi gà để làm là đủ. Nó sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Nếu không có con dao bén, đùi gà không cần cắt, sau khi luộc có thể dùng tay để xé thịt.


Nguyên liệu chính:

Đùi gà (2 cái), hành thơm (1 nắm nhỏ), gừng cắt lác (3-4 miếng), hoa tiêu (1 nắm nhỏ).

Gia vị:

Hành thơm ( 1 cây), gừng ( 2 miếng), rau mùi ( 1 cây), ớt hiểm ( 2 trái), dầu hoa tiêu ( 1 muỗng canh), dầu ớt ( 1 muỗng canh), dầu mè thơm ( 1 muỗng canh), dầu ăn cao cấp Ranee ( 1- 2 muỗng canh).

Giấm thơm ( 1 muỗng canh), rượu gia vị ( 1 muỗng canh), đường trắng ( 1 muỗng canh), muối ( lượng vừa đủ).

Trang trí:

Hạt mè trắng đã rang (lượng vừa đủ), đậu phộng rang (lượng vừa đủ).


Cách làm:

Bước 1:

- Đổ nước lạnh vào nồi, cho hành lá, gừng và hoa tiêu, sau đó cho đùi gà vào, đun sôi trên lửa lớn và nấu trong 10 phút. Tắt lửa đậy nắp hầm khoảng8 phút hoặc lâu hơn. (Chú ý điều chỉnh thời gian nấu theo kích cỡ của gà. Sau khi nấu, nên để hầm thêm 1 thời gian, dùng đũa xăm thử vào đùi gà nếu dễ xăm và k thấy nước máu chảy ra thì gà đã chín.)

- Gà sau khi hầm xong lập tức lấy ra bỏ ngay vào nước thau nước đá đã chuẩn bị sẵn, để gà nguội hoàn toàn.
- Gà vớt ra để ráo nước, và xé thịt gà thành từng miếng nhỏ (hoặc cắt thành miếng) và cho chúng ra đĩa.

IMG_258IMG_259IMG_260


Bước 2:

Ớt hiểm, rau mùi, gừng, tỏi và hành thơm cắt nhỏ, đậu phộng rang giã nhuyễn . Dầu hoa tiêu, dầu ớt, dầu mè thơm , dầu ăn cao cấp Ranee, cho tất cả hỗn hợp vào chén.


IMG_261  IMG_262Bước 3:

Cho nước luộc gà ở bước 1 vào chén có nguyên liệu và trộn đều thành nước sốt. (Gia vị có thể được điều chỉnh theo khẩu vị của bạn, nhưng phải có vị cay của dầu ớt, vị ngọt cay tự nhiên của món gà ướp dầu mè đỏ).


IMG_263IMG_264


- Đổ thịt gà sang 1 cái đĩa mới, trang trí đẹp mắt và thưởng thức!


Mẹo vặt:


- Thời gian nấu gà nên được điều chỉnh theo kích cỡ của gà. Không nên nấu gà quá lâu. Sau khi nấu, dùng đũa xăm thử nếu xăm vào thấy thịt mềm và không thấy có nước máu chảy ra thì gà mới chín.
- Nước đá nên được chuẩn bị trước, và có thể chuẩn bị nhiều 1 chút.
- Gia vị có thể được điều chỉnh theo sở thích của mỗi người, nhưng phải có vị cay của dầu mè đỏ và ngọt thơm cay của thịt gà cùng hương liệu thì mới đúng vị đặc trưng của món gà ướp dầu mè cay.
TXTRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay