thường thức đời sống

CHẢ ĐẬU ĐŨA
[ Cập nhật vào ngày (04/05/2019) ] - [ Số lần xem: 767 ]

CHẢ ĐẬU ĐŨANguyên liệu:  

Thịt heo (nên sử dụng phần thịt có xíu mỡ)

Nấm hương

Đậu đũa

Dầu ăn cao cấp Ranee

Gia vị: bột khô, bột mì phảnh, dầu hào, nước tương, đường, muối。


Cách làm:  

Bước 1:

- Nấm được ngâm mềm trước, nghiền với thịt heo, ướp với một ít nước tương, muối và bột khô, trộn đều để trong nửa giờ, nên chọn đậu tươi ngon (làm cánh hoa sẽ đẹp hơn) cắt bỏ 2 đầu rồi rửa sạch.

- Cho nước vào nồi, thêm vào 1 ít dầu ăn cao cấp Ranee và muối (dầu làm cho cọng đậu có màu óng ánh và đẹp mắt hơn, muối giúp gia tăng độ dẻo của đậu) sau đó đun sôi nước, rồi cho đậu đũa vào đun nhỏ lửa trong 2 phút, vớt đậu ra để ráo nước và đặt sang một bên.


IMG_258IMG_259IMG_260

Bước 2: Từ phần giữa của cọng đậu đũa ta làm thành các hình tròn có kích cỡ thích hợp, ta quấn lần lượt xong 1 đầu đến đầu thứ 2 theo hình hướng dẫn bên dưới.


IMG_261IMG_262

Bước 3: Sau khi có cánh hoa đậu thành phẩm, ta dùng thịt và nấm đã ướp  nhồi vào bên trong làm nhân hoa đậu (bước này có thể không dùng bột khô vẫn có thể cố định được thịt băm).


IMG_263IMG_264

Bước 4:

- Chảo nóng cho 1 lượng dầu ăn cao cấp Ranee vừa đủ, sau đó cho hoa đậu vào chiên vàng hai mặt.
- Lấy một bát nhỏ, đổ một ít nước tương, dầu hào, đường, bột mì phảnh, nước vào đun sôi, sau đó cho hoa đậu đã chiên vàng vào đậy nắp, đun nhỏ lửa hầm trong ba phút , khi thấy nước sắc lại còn 1 ít thì lập tức tắt bếp và cho hoa đậu ra đĩa trang trí.


IMG_265IMG_266


Lưu ý:

- Đậu sau khi trần qua nước sôi nên sử dụng đũa để làm đậu trong toàn bộ quá trình. Không sử dụng muỗng để tránh làm thịt rơi ra khỏi đậu.
- Bước thứ tư hầm không nên hầm đậu quá lâu hay quá mau, khoảng 2-3 phút là vừa, tránh làm đậu vỡ nát.

 

TXTRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay