thường thức đời sống

Canh chua nấu nấm
[ Cập nhật vào ngày (03/05/2019) ] - [ Số lần xem: 325 ]

Canh chua nấu nấm


Canh chua là món ăn giải nhiệt rất tốt khi thời tiết nắng nóng. Sự kết hợp của các nguyên liệu như thịt xay (hoặc xương hầm), các loại nấm hương, kim châm, nấm yến ngọt và giàu đạm thực vật tạo nên tô canh chua vừa thơm chín tới. Trong đó, sự kết hợp vị ngọt của nấm và vị thanh mát của cà chua, thơm thơm kích thích thị giác người thưởng thức. Hãy cùng Ranee khám phá công thức món ăn này nhé!.


16729144_1910199112550541_818587265997662440_n


Nguyên liệu:
- 300g thịt xay (hoặc xương hầm),

- 0,5kg nấm các loại: nấm hương, nấm bào ngư, nấm kim châm, nấm yến,…


1494756010-img-6092-1494555530156


- 3 muỗng cà phê dầu ăn cao cấp Ranee

- 100g rau: húng huế, ngò ôm, mùi tàu

- 2 trái ớt tươi

- 50g hành củ bâm nhuyễn

- 1/2 trái khóm

- 2 trái cà chua

- Muối, nước mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu gia vị vừa đủ

Cách thực hiện:

Bước 1: Cách đúng nhất đối với nấm là đun sôi nồi nước, cho vài hạt muối, sau đó cho nấm vào trần cho đến lúc sôi lại thì xả nhanh nấm qua nước lạnh. Cách này để đảm bảo nấm sạch, loại bỏ độc tố nếu có.
 Bước 2: Ướp thịt với hạt nêm, nước mắm, ít hạt tiêu.


3


Bước 3: Dùng dầu ăn cao cấp Ranee phi thơm hành, cho thịt vào đảo qua, tiếp đó cho cà chua, khớm vào đảo tiếp. Cuối cùng cho nước lạnh vào nấu sôi.

Bước 4: Một khi nước đã sôi thì cho các loại nấm vào đun sôi lại khoảng 5 phút nữa, nêm nếm lại gia vị. Trước khi bắc xuống thì chút mùi tàu, húng quế, ngò ôm, cắt khúc vào cho thơm.
Vị thơm của nấm, ngọt mà chua dịu của khóm, kết hợp cùng vị thơm ngon của thịt chắc chắn sẽ mang lại bữa cơm ngon miệng cho gia đình bạn.


 





Mộng Hường



RadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay