tin tức thủy sản

Ăn cá giúp giảm nguy cơ mất bệnh tiêu đường
[ Cập nhật vào ngày (18/11/2020) ] - [ Số lần xem: 3836 ]

Ăn cá giúp giảm nguy cơ mất bệnh tiêu đường


Cá là nguồn protein chất lượng cao cho con người. Trong cá chứa nhiều axít béo Omega 3 và các vitamin như A, D, vitamin nhóm B,…Cá rất giàu canxi, photpho cùng các khoáng chất tuyệt vời khác như sắt, kẽm, iốt, magiê, kali,…

Hầu hết các loại cá đều tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, các loại cá béo (cá tra, cá hồi, cá ngừ, cá thu,…) được xem là tốt nhất bởi chúng chứa hàm lượng dinh dưỡng gốc chất béo cao hơn. Trong đó, phải kể đến axít béo Omega 3 - dưỡng chất rất quan trọng cho sức khỏe nhưng cơ thể không tự tổng hợp được.

hải sản

Cá cung cấp protein, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho các hoạt động bình thường của cơ thể.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy ăn cá béo hoặc sử dụng dầu ăn với 100% tự nhiên từ cá giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các triệu chứng của bệnh.

Ăn cá trong một chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp giữa đường huyết ở mức thấp, cải thiện khả năng nhạy cảm insulin ở người bệnh tiểu đường, giúp giảm các triệu chứng thần kinh do tiểu đường.

 Theo WHO, người lớn mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ đột quỵ cao gấp 2-3 lần, Omega 3 có trong cá giúp giảm mức triglyceride và cholesterol trong máu.

image025

Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ (AHA) khuyến khích ăn cá 2 lần mỗi tuần.

Ngoài ra các axít béo tốt trong cá và dầu ăn từ cá còn giúp cải thiện sức khỏe mắt, thúc đẩy sự phát triển não bộ trong thời kỳ mang thai và giai đoạn đầu đời của trẻ nhỏ, ngăn ngừa ung thư, cải thiện chất béo ở gan, tốt cho sức khỏe xương khớp, giấc ngủ và làn da,…

TARadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay