tin tức thủy sản

Ung thư và biện pháp phòng ngừa từ chế độ ăn uống ?
[ Cập nhật vào ngày (17/07/2020) ] - [ Số lần xem: 229 ]

Ung thư và biện pháp phòng ngừa từ chế độ ăn uống ?


Thực trạng bệnh ung thư ở Việt Nam đang có xu hướng ngày một gia tăng. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp Việt Nam vào top 2 của bản đồ ung thư thế giới. Việc tìm ra các nguyên nhân và giải pháp để hạn chế ung thư hiện đang là vấn đề cấp thiết của toàn xã hội.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh ung thư như: Stress, sự ảnh hưởng từ tình trạng nóng lên toàn cầu, tác động của công nghiệp hóa gây ô nhiễm môi trường sống, các vi khuẩn và vi rút có hại xâm nhập vào cơ thể, chế độ ăn uống không lành mạnh,…Trong đó, chế độ ăn uống và sinh hoạt là một trong những nguyên nhân chính gây bệnh mà chúng ta có thể kiểm soát được.

Hạn chế hút thuốc, uống rượu bia, thường xuyên luyện tập thể dục, duy trì thói quen ăn uống lành mạnh,...sẽ là những vấn đề được đề cập nhiều hơn trong việc thay đổi, hạn chế tình trạng bệnh ung thư hiện nay.

Một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học góp phần phòng ngừa bệnh tật và giảm nguy cơ gây ung thư. 

Luôn lựa chọn những thực phẩm tươi mới, bổ sung nhiều hơn nguồn thực phẩm từ thực vật như hoa quả, rau, ngũ cốc toàn phần, các loại hạt, đậu,…Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người ăn ít hoa quả và rau xanh có nguy cơ bị ung thư gấp hai lần so với những người ăn lượng vừa phải hoa quả và rau. 

20190727_042651_936394_dinh-duong-6.max-800x800

Luôn lựa chọn thực phẩm tươi, ngon trong chế biến nhằm hạn chế sản sinh các chất độc hại.

Tăng cường hấp thu chất xơ từ chế độ ăn giúp làm sạch hệ tiêu hóa và loại bỏ những chất gây ung thư ra khỏi đường ruột. Tránh các thực phẩm chế biển sẵn, tránh các thực phẩm ôi, thiu vì chúng có khả năng chứa aflatoxin, một chất gây ung thư mạnh.

Giảm thịt đỏ và chất béo no (có trong bơ, sữa nguyên kem, thực phẩm đóng hộp,…) gây hại cho sức khỏe. Lựa chọn nguồn chất béo không no tốt cho cơ thể từ các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, quả bơ, cá, hải sản,…

Ngoài ra, nên thường xuyên cung cấp axít béo Omega 3 dồi dào trong các loại cá béo, dầu cá và dầu ăn từ cá,…giúp chống viêm, giúp ngăn ngừa ung thư và giảm các triệu chứng viêm do độc tính của phương pháp điều trị hóa trị, hỗ trợ sức khỏe não và tốt cho tim mạch,…

9

Bổ sung chất béo tốt giàu omega 3, 6, 9 từ cá, dầu ăn từ cá,…thay thế chất béo bão hòa có hại cho sức khỏe.

 

Minh TúRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay