tin tức thủy sản

IDI doanh nghiệp tiên phong 'làm mới' ngành cá tra Việt Nam
[ Cập nhật vào ngày (24/08/2019) ] - [ Số lần xem: 1173 ]

IDI doanh nghiệp tiên phong 'làm mới' ngành cá tra Việt Nam


Để hạn chế rủi ro sau khi Trung Quốc giảm giá nhân dân tệ (NDT) và thay đổi phương thức mua bán từ biên mậu sang chính ngạch với nhiều hàng rào kỹ thuật, ngành cá tra Việt Nam (VN) phải tự "làm mới" thay đổi thật mạnh mẽ. Đó là khẳng định ông Võ Hùng Dũng - Phó chủ tịch Hiệp hội Cá tra VN tại buổi làm việc  “Trao đổi về các giải pháp giúp cho ngành cá tra giảm bớt thiệt hại khi gặp khó với thị trường Trung Quốc” vừa qua tại Cần Thơ.

2a

Đóng gói sản phẩm cá tra fillet xuất khẩu của công ty IDI

 

Theo ông Dũng, giải pháp hiện tại là phát triển cá tra đi vào chiều sâu để nâng hiệu quả kinh tế. Trong đó, mở rộng thị trường tiêu thụ nội địa, kiểm soát vùng nguyên liệu, quản lý chặt quy hoạch vùng nuôi, đặc biệt hộ nuôi và doanh nghiệp cần tăng cường tham gia vào chuỗi liên kết tránh tình trạng khủng hoảng nguyên liệu. Và thận trọng khi gia tăng sản lượng xuất khẩu vì thị trường Trung Quốc dẫn đầu đang gặp khó khăn, nhất là sau khi NDT giảm giá mạnh. Cách làm này giúp nông dân có đầu ra ổn định, doanh nghiệp kiểm soát chất lượng cá xuất khẩu để có chiến lược tìm kiếm thị trường tốt nhất. Song song đó, các doanh nghiệp cần phải đầu tư máy móc, công nghệ thiết bị để đa dạng hóa sản phẩm nhằm tiếp cận và phục vụ thị trường ngày càng phong phú.


IMG_3035

Dây chuyền khép kín sản xuất dầu ăn cao cấp Ranee 100% từ cá tra 

 

Ông Lê Văn Chung - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đa Quốc gia IDI chia sẻ, “Trong bối cảnh nhiều thị trường lớn như Trung Quốc và Mỹ gặp nhiều khó khăn để có được mức tăng trưởng bền vững, đòi hỏi doanh nghiệp phải có cách làm mới. Chiến lược phát triển công ty năm 2019 là đa dạng hóa thị trường, khi thị trường khó thì chúng tôi còn các thị trường khác. Hiện nay, thị trường Châu Á rất tốt nhất là các nước Đông Nam Á, các nước Nam Mỹ cũng tăng nhập khẩu. Đi đôi với việc không tập trung vào một thị trường chiến lược chủ đạo, đơn vị còn tập trung đa dạng hóa sản phẩm để xuất khẩu vào nhiều phân khúc với giá trị cao nhất”. 

Hiện nay, IDI đang có sản phẩm dầu ăn cao cấp Ranee 100% từ cá đang tăng trưởng rất tốt. Công ty này đang có kế hoạch xây thêm một nhà máy mới gấp đôi công suất của nhà máy hiện tại. Bên cạnh đó, sản phẩm hạt nêm từ xương cá cũng đang trong quá trình thực hiện cuối năm nay sẽ cho ra mắt thị trường. Ngoài sản phẩm cá tra fillet, thì IDI còn cho ra nhiều sản phẩm khác từ con cá tra như: cá tra cuộn hoa hồng, cá tra tẩm bột, cá tra xông khói,…nhằm nâng chuỗi giá trị dài hơn.


IMG_0221

Ngoài ra IDI còn sản xuất thức ăn thủy sản cung cấp cho vùng nuôi nâng cao chất lượng cá thương phẩm


 

Hạ VyRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay