thường thức đời sống

Cách làm Pate gan đặc biệt ngon hấp dẫn
[ Cập nhật vào ngày (11/06/2019) ] - [ Số lần xem: 136 ]

Cách làm Pate gan đặc biệt ngon hấp dẫn


Pate gan thơm ngon béo ngậy, thường dùng kèm với bánh mì hoặc xôi cho bữa sáng đặc biệt ngon mà bạn không cần phải nấu nướng gì cả. Pate gan còn có thể dự trữ lâu để làm nguyên liệu kết hợp nấu những món ăn khác.

NGUYÊN LIỆU

300g gan heo

50ml rượu trắng

50ml sữa tươi

200g Thịt ba chỉ (các bạn mua loại nhiều mỡ hơn thịt ), đem xay nhuyễn.

1 nhúm nhỏ Lá húng quế

1 thìa canh húng tây khô (Parsley khô)

1 củ hành cắt lát

5 tép tỏi băm nhuyễn

Bột hạt mùi ( Coriander powder) : 1 thìa canh

3 thìa canh vụn bánh quy lạt

200 ml kem tươi

1 trái trứng gà

HƯỚNG DẪN

Đối với món pate gan, sơ chế gan là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất. Các bạn cần lưu ý làm bước này thật kỹ, vì gan vốn chứa nhiều độc tố và có mùi rất nặng. Vậy nên, nếu không cẩn thận, món pate gan sẽ không thể có được vị ngon hoàn hảo.

IMG_258

- Gan heo rửa dưới vòi nước thật sạch, dùng tay xát muối nhiều lần cho đến khi cảm nhận được gan đã hết nhớt và nước rửa gan đã thật trong. Tiếp đó, bạn bóp gan thêm vài lần với rượu trắng để khử mùi.

- Sau khi gan đã hết mùi, để thật ráo nước, cắt thành những miếng vuông nhỏ khoảng 3cm, cho vào một tô sạch, cho sữa tươi vào ngâm gan trong 40 phút để giải hết độc tố. Vớt gan ra rửa lại lần nước với nước sạch. Dùng khăn thấm khô nước rồi cho gan vào máy xay nhuyễn.

- Đem thịt ba chỉ đã xay nhuyễn ướp với bột húng tây khô, lá húng quế cắt nhuyễn, một chút muối, tiêu, bột hạt mùi.

- Bắc chảo, đun nóng 2 thìa canh dầu olive, cho hành tỏi băm vào phi thơm, cho thịt ba chỉ xay đã ướp vào đảo cho săn lại, tiếp theo bạn tiếp tục cho gan xay vào đảo cho gan và thịt quyện đều vào nhau, nếm gia vị cho vừa ăn. 

- Cho hỗn hợp gan thịt vào cối xay, thêm vụn bánh quy lạt, kem tươi vào cùng rồi xay tất cả cho thật mịn.

- Chuẩn bị một khuôn nhôm, quết lên thành khuôn một lớp dầu ăn mỏng để chống dính, rồi cho hỗn hợp trên vào, dùng giấy bạc bọc kín miệng khuôn rồi đặt lên khay nướng có nước sôi ngập ½ thành khuôn. Nướng cách thủy trong lò với nhiệt độ 190 độ C trong 50 phút.

- Lấy khuôn ra khỏi khay nướng, mở nắp giấy bạc ra, trong lúc pate còn đang nóng, bạn xếp vài lát phô mai cắt mỏng lên trên để bơ tan ra sẽ tạo thành một bề mặt láng đẹp cho pate.

- Để pate gan nguội hoàn toàn, bạn lưu trữ bằng cách để nguyên khối rồi cho hộp kín cất trong ngăn mát của tủ lạnh để dùng từ từ.

Pate gan dùng để phết bánh sandwich, xào với trứng, ăn kèm hoặc chế biến thành một số món ăn khác cũng đều rất ngon. Vị thịt mặn, béo nhưng không quá ngấy giúp cho món ăn thêm hấp dẫn và đậm đà.

Chúc các bạn thành công với công thức nấu món âu hữu ích này nhé !

 




KL



RadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay