tin tức thủy sản

Tăng cường dinh dưỡng và bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa dịch nCoV
[ Cập nhật vào ngày (10/02/2020) ] - [ Số lần xem: 544 ]

Tăng cường dinh dưỡng và bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa dịch nCoV


Trong tình trạng vi rút Corona (bùng phát từ Vũ Hán, Trung Quốc) đang diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường với số người nhiễm bệnh và tử vong ngày một tăng cao. Theo GS.TS Lê Danh Tuyên (Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia) ngoài thực hiện đầy đủ và đúng cách các khuyến cáo từ Bộ Y tế, mọi người cần chú trọng đến việc bổ sung dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng, sử dụng các loại thực phẩm an toàn nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất để góp phần phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Bảo đảm an toàn thực phẩm

Trang bị các vật dụng bảo hộ như khẩu trang, găng tay khi lựa chọn thực phẩm, đặc biệt là gia súc, gia cầm. Hãy rửa tay ngay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn có cồn khi tiếp xúc với gia súc, gia cầm và các loại thịt sống để tránh mang mầm bệnh về nhà.

Luôn tuân thủ các nguyên tắc vệ sinh trong chế biến món ăn. Luôn ăn chín, uống sôi để đảm bảo tiêu diệt được các mầm bệnh, tránh lây bệnh qua thực phẩm. 

Cần lựa chọn các nguồn thực phẩm đáng tin cậy, an toàn, đảm bảo nguồn nguyên liệu chế biến sạch để không gây ra các bệnh làm suy giảm chức năng hệ miễn dịch.

Tăng cường hệ miễn dịch cơ thể

Để tăng cường hệ miễn dịch cần thực hiện chế độ ăn uống ít đường, nhiều chất dinh dưỡng. Cụ thể cần cung cấp đủ chất đạm cho cơ thể vì đây là nguyên liệu quan trọng để tạo nên các kháng thể. Ăn nhiều loại rau củ, thảo dược, các loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và chất béo lành mạnh.

Nhiều dưỡng chất giúp tăng miễn dịch như: axít béo omega 3, omega 6, beta - glucan, probiotic, vitamin A, C, D3… nên được chú trọng bổ sung thông qua thực phẩm và các sản phẩm chức năng.

Trong đó omega 3 và omega 6 là hai dưỡng chất quan trọng nhưng cơ thể không có enzyme để sản xuất ra chúng nên gần như chúng ta phải hấp thu qua chế độ ăn hàng ngày. 

photo-2-15169560834671026478016

Các loại cá (đặc biệt là cá béo) với nguồn axít béo tốt dồi dào cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất trong đó có omega 3 và omega 6.

EPA và DHA chuỗi dài (2 dạng phổ biến của axít béo omega 3) giúp cân bằng tỷ lệ omega 6:3 và tạo ra phản ứng kháng viêm trong cơ thể.  Nếu thiếu hụt chúng, cơ thể sẽ bị suy nhược, dễ mắc bệnh. Axít Gamma-linoleic (GLA) là loại axít béo omega 6 giúp kiểm soát tình trạng viêm khi được đưa vào màng của các tế bào hoạt dịch. 

Bạn có thể sử dụng các loại cá (cá tra, cá thu, cá hồi, cá trích,…) hoặc dầu ăn từ cá để bổ sung cả omega 3 và omega 6. Sử dụng Ranee - dầu ăn cao cấp 100% từ mỡ cá tra với omega 3, 6, 9 cùng các vitamin A, E và khoáng vi lượng thiết yếu để vừa cung cấp đầy đủ nhiều chất dinh dưỡng quan trọng vừa an toàn vì chất lượng dầu ăn luôn được bảo đảm.


unnamed (1)

Ranee giữ trọn những dưỡng chất tuyệt vời nhờ công nghệ từ châu Âu.

Với những khách hàng tin dùng Ranee trong nhiều năm qua có thể hoàn toàn yên tâm bởi gia đình luôn được bổ sung các dưỡng chất quan trọng trong mọi thời điểm. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên tăng cường sử dụng nhiều loại thực phẩm khác nhau giúp cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng để cơ thể được bảo vệ và vận hành tốt nhất.

 

Thanh TùngRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay